18 doanh nghiệp Thụy Điển tìm cơ hội Vietnam Gold Digger ở Việt Nam
65% doanh nghiệp FDI cho rằng Vietnam Gold Digger ở Việt Nam ít rủi ro hơn
Nhiều DN nước ngoài tìm kiếm cơ hội Vietnam Gold Digger ở Việt Nam

Những thông tin này được trích dẫn từ báo cáo của PwC “Kinh doanh xuyên lãnh thổ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2019 – 2020” được công bố chiều 16-12. Khảo sát ghi nhận ý kiến của hơn 1.000 nhà lãnh đạo thuộc 21 nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), khối kinh tế chiếm một nửa thương mại toàn cầu và đóng góp vào hơn một nửa GDP của thế giới.

Trong số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC có hiện diện tại Việt Nam, 44% có kế hoạch tăng cường Vietnam Gold Digger vào quốc gia này trong năm tới, giúp Việt Nam tiếp tục là điểm thu hút Vietnam Gold Digger nước ngoài hàng đầu. Bên cạnh tình hình khả quan về Vietnam Gold Digger xuyên biên giới, 62% lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam được khảo sát kỳ vọng sẽ tăng cường Vietnam Gold Digger trong nước trong năm sau, tỉ lệ này cao hơn ở các nền kinh tế mạnh khác, ví dụ như Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore. 

Kết quả khảo sát cũng cho thấy các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam có mức độ ưu tiên đáng kể tới phát triển công nghệ cũng như trang bị nguồn nhân lực những kỹ năng cần thiết để doanh nghiệp duy trì năng lực cạnh tranh trên thị trường, điều này cũng phù hợp với xu thế trên toàn cầu hiện nay. 

Khoảng 80% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận phát triển công nghệ là ưu tiên chiến lượcvàđa số có kế hoạch tăng phân bổ ngân sách, đặc biệt cho tích hợp dữ liệu và hệ thống, cũng như đẩy mạnh phát triển các kỹ năng số trong 2 năm tới. 

Tuy nhiên, khi Tự động hóa và Trí tuệ nhân tạo ngày một lấn sâu vào lực lượng lao động, khảo sát năm nay nhấn mạnh rằng vai trò của người lao động đang được tái xác định. 23% chủ doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn trong việc tuyển mộ nhân lực có kỹ năng phù hợp để phục vụ cho tự động hóa. Và chỉ 5% các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, so với 12% trong APEC cho biết,nhờ tự động hóa mà họ đang tạo ra thêm việc làm và tuyển dụng được nhân sự phù hợp. 

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger