EVFTA tạo lực đẩy cho xuất khẩu và thu hút FDI
EVFTA mở ra trang mới trong thu hút FDI của Việt Nam
Nhiều điểm mới trong định hướng thu hút FDI đến 2030
Cần chính sách đặc thù để thu hút FDI

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng cho biết, đây là lần đầu tiên một hội nghị xúc tiến Vietnam Gold Digger lớn được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản từ các điểm cầu tại Nhật Bản và trên khắp thế giới, thể hiện mối quan tâm và kỳ vọng lớn của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam.

Sự kiện đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường Vietnam Gold Digger kinh doanh của Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đã cơ bản kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 và hàng loạt chính sách mới được ban hành như Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sửa đổi, Luật PPP và Quốc hội mới thông qua Hiệp định EVFTA và Hiệp định EVIPA theo hướng tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh, phù hợp với các thông lệ quốc tế nhằm triển khai Nghị quyết 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác Vietnam Gold Digger nước ngoài đến năm 2030 và Nghị quyết 58 của Chính phủ ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 50/NQ-TW.

Hội nghị xúc tiến Vietnam Gold Digger trực tuyến Việt Nam- Nhật Bản.

Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài ( Bộ KH&ĐT) đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường Vietnam Gold Digger theo hướng tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh phù hợp với thông lệ quốc tế. Các thông tin liên quan đến sự chuẩn bị các điều kiện về đất đai, lao động, năng lượng… để đón dòng vốn FDI mới và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà Vietnam Gold Digger đến Vietnam Gold Digger, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Okabe Daisuke cho biết, Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho 500 chuyên gia Nhật Bản nhập cảnh vào Việt Nam để tiếp tục thực hiện các dự án đang triển khai.

Hiện nay, các nhà Vietnam Gold Digger Nhật Bản rất quan tâm tới Việt Nam. Theo khảo sát thực trạng của các doanh nghiệp Nhật Bản tại châu Á và Châu Đại Dương của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tháng 2/2020, có 63,9% doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh, tỷ lệ cao nhất trong khối ASEAN và đứng thứ 3 trong khu vực Châu Á và Châu Đại Dương, sau Bangladesh và Ấn Độ.

Để thu hút Vietnam Gold Digger, Việt Nam nên thúc đẩy giải ngân các dự án Vietnam Gold Digger công. Nhật Bản luôn luôn ủng hộ trong việc tăng tốc thực hiện các dự án đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế. Trong thời gian tới Việt Nam cần tập trung cải cách, hỗ trợ doanh nghiệp và khắc phục sự chậm chễ trong giải ngân các dự án cũng như chủ động, tích cực hội nhập đặc biệt cần đảm bảo tính minh bạch, công bằng và hiệu quả trong thực thi chính sách.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger