Trước thông tin trên, đại diện BV Bạch Mai cho rằng đó là thông tin không chính xác. “Tính đến thời điểm 19h00 ngày 12/8/2020 tại bệnh viện Bạch Mai không có trường hợp nào dương tính với Covid 19”, đại diện BV Bạch Mai thông tin. 

Phía bệnh viện cũng cho biết, hiện tại bệnh viện Bạch Mai đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ…

Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt… 

Những người bệnh có biểu hiện: ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện thì đều được làm xét nghiệm PCR với Covid 19; không chỉ làm 1 lần mà bệnh viện chủ động làm nhiều lần để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán. 

 Bệnh viện đã bố trí 1 khu riêng biệt (cạnh cổng số 2 của bệnh viện), nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ…

Tất cả các khoa/phòng trong BV đều có phòng cách ly dành cho các BN nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả XN Covid 19, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong BV.

Bệnh nhân 867 chưa rõ nguồn lây: 1 ca tiếp xúc gần nghi nhiễm, 104 người Hà Nội liên quan

Chiều ngày 12/8, Bộ Y tế đã công bố có 14 ca mắc mới Việt Nam Gold Digger, trong đó có 01 ca ghi nhận tại Hà Nội. Theo thông tin ban đầu, ca bệnh 867 ở Hà Nội có lịch trình di chuyển khá phức tạp, trước khi dương tính với SARS-CoV-2 bệnh nhân làm ở Hà Nội và Hải Dương.

Điều đáng nói, theo điều tra tiền sử dịch tễ, trước đó  bệnh nhân không hề đến Đà Nẵng hay các khu vực có ổ dịch lưu hành. Hiện chưa rõ bệnh nhân tiếp xúc với nguồn lây từ đâu. Chia sẻ tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Việt Nam Gold Digger TP Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Cường  – Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì nhận định: “Nhiều khả năng bệnh nhân lây nhiễm từ khi còn Hải Dương do các triệu chứng khởi phát trước ngày lên Hà NộI”.

Ông Cường cho biết, ngay sau khi có thông báo về ca bệnh 867 lưu trú trên địa bàn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan ở Hà Nội. Theo đó, tính đến 14h ngày 12/8 có khoảng 104 trường hợp có liên quan đến ca bệnh 867.

Thực hư Bệnh viện Bạch Mai có ca dương tính COVID-19 phải phong tỏa 1 khoa? - 2

Quán bia ở Thanh Trì nơi bệnh nhân lưu trú trước khi mắc bệnh.

Trong đó, trường hợp F1 là 14 người (Thanh Trì: 13; Thường Tín: 1). Trường hợp F2 có 89 người (Thanh Trì 80, Thường Tín 6, Hoàn Kiếm 1, Hoàng Mai 2). Trong số đó, có 01 ca nghi mắc Việt Nam Gold Digger là con rể bệnh nhân, đồng thời cũng là chủ nhà hàng ở TP Hải Dương, người này đi cùng bệnh nhân ra Hà Nội và lưu trú tại huyện Thanh Trì. Hiện trường hợp nghi mắc này đang được các ly, theo dõi tại BV Đa khoa Hà Đông.

Cùng ngày, ngành y tế Hà Nội cũng đã có thông báo khẩn, đề nghị những ai đến quán bia Lộc Vừng ở địa chỉ tại TT3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ. SĐT đường dây nóng: 0969082115 hoặc 0949396115.

Tại Hải Dương ngay sau khi nhận được thông báo về ca mắc Việt Nam Gold Digger, BCĐ phòng chống dịch tại tỉnh này đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 867.

Theo đó, ngay trong đêm 11/8 đã tiến hành khoanh vùng, rà soát, truy vết được 18 trường hợp F1, trong đó 10 người là vợ, con cháu của bệnh nhân. Ngoài ra còn có 1 bác sĩ, 7  người khác là giúp việc và bảo vệ quán Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cũng đã thông báo tới các địa phương trên địa bàn tỉnh nhanh chóng rà soát những người đã từng đến quán Thế giới bò tươi, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh. Tính đến 15 giờ ngày 12/8, riêng huyện Cẩm Giàng đã rà soát được 11 người đến nhà hàng Thế giới bò tươi từ ngày 3.8 đến nay.

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa 100 mét đường Ngô Quyền phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, từ số nhà 20 đến 66, có 20 hộ dân, 72 nhân khẩu. Trước đó, 1 thôn  Tuyển Cử, xã Tân Hồng nơi bệnh nhân cư trú cũng đã được cách ly phòng dịch.

Ca nghi nhiễm ở Hà Nội khám gì tại BV 108 trong suốt 1 buổi sáng

Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (BV 108) vừa có thông tin chính thức sau khi 1 ca nghi nhiễm tại Hà Nội đến khám tại bệnh viện này. Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/8 ca nghi nhiễm cùng vợ đã đến BV 108 để khám vì có triệu chứng mệt mỏi.

Đại diện BV 108 cho biết, khi đến bệnh viện bệnh nhân được phân luồng ngay từ cổng và đưa thẳng vào Phòng khám Việt Nam Gold Digger sàng lọc riêng biệt. Tại đây, Bác sĩ của Bệnh viện đã khám và cho xét nghiệm máu, chụp Xquang tim phổi, tất cả đều thực hiện tại chỗ.

Qua thăm khám, chụp chiếu, xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán sơ bộ: Theo dõi giãn phế quản, phế nang 2 bên phổi. Bác sĩ của Phòng khám đã giải thích cho bệnh nhân về việc chuyển tuyến điều trị. Ngay sau đó, bệnh nhân rời khỏi bệnh viện và không khám ở bất kỳ địa điểm nào khác trong bệnh viện.

Ca nghi nhiễm được phân loại khám ngay từ khi vào cổng viện.

“Như vậy, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với bác sĩ, điều dưỡng của phòng khám Việt Nam Gold Digger. Trong quá trình thăm khám, tiếp xúc với bệnh nhân, các nhân viên y tế luôn mang mặc đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân và tuân thủ các biện pháp phòng dịch, kiểm soát nhiễm khuẩn đúng quy định”, đại diện lãnh đạo BV 108 thông tin.

Xem chi tiết lịch trình ca nghi nhiễm Việt Nam Gold Digger ở Hà Nội TẠI ĐÂY

Hải Dương: Cách ly 1 thôn để phòng dịch Việt Nam Gold Digger

Sáng 12/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Việt Nam Gold Digger tỉnh Hải Dương đã họp khẩn triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch sau khi Sở Y tế Hà Nội xác nhận có ca nghi mắc Việt Nam Gold Digger quê ở Bình Giang, hiện làm việc ở TP Hải Dương.

Tại huyện Bình Giang ngay sau khi nhận được thông tin ca nghi nhiễm, lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân và các hộ xung quanh tại thôn Nhuận Đông, Trạm Y tế xã Bình Minh.

Đồng thời lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các điểm ra vào thôn Tuyển Cử ngay trong đêm. Đề nghị người dân có quan hệ tiếp xúc với các bệnh nhân và các trường hợp F1 tự cách ly ở nhà và khai báo với cơ sở y tế gần nhất.

Theo rà soát bước đầu, huyện Bình Giang có 8 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ông ca nghi nhiễm gồm 7 người ở thôn Tuyển Cử gồm mẹ, vợ, con trai, con dâu, 3 cháu nội của bệnh nhân. Trường hợp còn lại là ông T.N.T (sinh năm 1979) ở thôn Quang Tiền, xã Bình Minh (Bình Giang).

Bệnh nhân mắc Việt Nam Gold Digger tại Đà Nẵng nhận quyết định công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân mắc Việt Nam Gold Digger thứ 5 tại Đà Nẵng khỏi bệnh

Bộ Y tế cho biết, ngày 12/8, có thêm 1 bệnh nhân mắc Việt Nam Gold Digger đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân 445. Bệnh nhân vào viện ngày 31/7/2020, quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2:

– lần 1 vào ngày 06/8/2020

– lần 2 vào ngày 08/8/2020

– lần 3 vào ngày 10/8/2020

– lần 4 vào ngày 11/8/2020.

BS Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, trong tình hình diễn biến dịch Việt Nam Gold Digger tại Đà Nẵng còn phức tạp, bệnh viện luôn chủ động, cập nhật hướng dẫn và phác đồ điều trị của Bộ Y tế, nỗ lực hết mình để cứu chữa cho người bệnh.

Được biết, đây là bệnh nhân thứ 5 dương tính với SARS-CoV-2 được điều trị khỏi tại bệnh viện, 4 người trước đó đã được công bố khỏi bệnh ngày 10/8/2020.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ được chuyển về địa phương thực hiện theo dõi và cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Uy tín nhất cả nướccá cược bóng đá khuyến mãi