Như đã thông tin, trong đêm 15/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tiến hành mổ bắt con cho nữ bệnh nhân 569 dương tính với Việt Nam Gold Digger. Thời điểm các thầy thuốc tiến hành mổ bắt con sản phụ mang thai tuần thứ 39.

Để thực hiện ca mổ bắt con, Bệnh viện Phụ Sản Nhi đã đưa toàn bộ ê-kíp cùng máy móc thiết bị, lồng ấp lên Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Sau một thời gian thực hiện chuyên môn, ca mổ thành công tốt đẹp, một bé gái nặng 3kg cất tiếng khóc chào đời trong sự vui mừng của những chiến sĩ áo trắng.

Thông tin mới nhất về sức khỏe sản phụ mắc COVID-19 vừa sinh bé gái nặng 3kg - 1

Thông tin mới nhất về sức khỏe sản phụ mắc COVID-19 vừa sinh bé gái nặng 3kg - 2

Các bác sĩ tiến hành mổ bắt con cho sản phụ mắc Việt Nam Gold Digger vào hồi 21h đêm 15/8.

Cũng trong sáng 16/8, bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để chúc mừng đội ngũ thầy thuốc cũng như nắm bắt tình hình về sức khỏe 2 mẹ con sản phụ.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết: “Đây là việc mà chúng tôi đã chuẩn bị từ trước và có sự phối hợp của ê-kíp Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang”.

Thông tin mới nhất về sức khỏe sản phụ mắc COVID-19 vừa sinh bé gái nặng 3kg - 3

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh – GĐ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Theo bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, đây là ca bệnh mắc Việt Nam Gold Digger hiện đã trải qua 3 lần xét nghiệm nhưng vẫn dương tính, chính vì vậy phía Bệnh viện Sản Nhi đã lên phương án chuẩn bị rất kỹ lưỡng, trong đó thành lập 3 ê-kíp thực hiện ca phẫu thuật.

“Đúng 18h khi được phát lệnh, các phương án đã chuẩn bị xong nên các ê-kíp bắt đầu vào công việc lúc 21h. Thời điểm bé gái chào đời hơi thở hơi yếu, nặng 3kg đã chuyển chăm sóc trong phòng riêng, giường mẹ và bé cách nhau 2m và được các y bác sĩ theo dõi từ khi sinh đến hiện tại”, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh thông tin.

Thông tin mới nhất về sức khỏe sản phụ mắc COVID-19 vừa sinh bé gái nặng 3kg - 4

Hiện sức khỏe nữ sản phụ và bé gái ổn định.

Bác sĩ Vĩnh cũng không giấu được nỗi lo lắng: “Vấn đề chúng tôi quan tâm nhất hiện nay là người mẹ đã trải qua 3 lần xét nghiệm nhưng vẫn cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định bé gái vẫn để với mẹ. Bên cạnh đó, bệnh viện tạo điều kiện để 2 mẹ con ở trong một phòng riêng, ê-kíp trực ở lại cùng 2 mẹ con theo dõi sát sao quá trình cho đến khi ra viện”.

Thông tin mới nhất về sức khỏe sản phụ mắc COVID-19 vừa sinh bé gái nặng 3kg - 5

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chúc mừng, động viên 2 mẹ con.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Vang, gian vừa qua có một số bệnh nhi bị Việt Nam Gold Digger dưới 12 tháng được điều trị có diễn biến tốt và có một bệnh nhân đã ra viện. Hiện có môt bệnh nhân mười mấy tháng tuổi đã cho kết quả âm tính nhưng mẹ vẫn còn dương.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã chúc mừng Bệnh viện, đội ngũ thầy thuốc đã phối hợp xử lý kịp thời để có thành quả “mẹ tròn con vuông”.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa cũng nhấn mạnh: “Với trường hợp này, ưu tiên số 1 là giữ được an toàn cho cả mẹ và bé. Hiện người mẹ vẫn đang dương tính nên việc giữ an toàn cho em bé rất quan trọng. Đề nghị Bệnh viên Dã chiến Hòa Vang phối hợp với Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng để lên phương án tốt nhất trên tinh thần có lợi nhất là triển khai”.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Uy tín nhất cả nướccá cược bóng đá khuyến mãi