Cộng đồng doanh nghiệp sẽ định hình diện mạo kinh tế Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao đã thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025;  tóm tắt một số chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và đề xuất giải pháp phối hợp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2025…

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc về các vấn đề lao động, tài chính sau đại dịch COVID-19, mong muốn được tháo gỡ để giữ vững sản xuất và phát triển; những đóng góp về cải cách hành chính, giao thông, phát triển khoa học công nghệ…để Bình Dương phát triển bền vững hơn trong nhiệm kỳ tới.

Liên quan đến các vướng mắc của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao khẳng định: Bình Dương tiếp tục cam kết đồng hành cùng các nhà Vietnam Gold Digger vì sự phát triển bền vững. Đồng thời, mong muốn doanh nghiệp đồng hành cùng chính quyền tỉnh trong việc tìm ra những giải pháp cụ thể, khắc phục các vướng mắc, khó khăn, nhằm giải quyết từng vấn đề cấp bách và lâu dài để phát triển kinh tế, xã hội.  

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đề nghị, UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương về các chương trình vốn ưu đãi dành cho doanh nghiệp. Các sở, ngành chức năng có các cuộc gặp gỡ chuyên sâu với các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp nắm lại cụ thể các khó khăn, vướng mắc; phối  hợp với doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề về lao động, an sinh xã hội…tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất, phát triển theo đúng định hướng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã dự lễ khai trương Công ty cổ phần giải pháp năng lượng thông minh Việt Nam-Singapore (VSSES).

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng công ty.

Được biết, VSSES được thành lập bởi các cổ đông là Becamex IDC, Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP, nhằm đầu tư và phát triển lĩnh vực phát triển năng lượng sạch và bền vững tại Việt Nam. Trong năm nay, VSSES giới thiệu các giải pháp điện mặt trời áp mái cho các khách thuê trong khu công nghiệp cũng như các công ty ở Việt Nam, hiện có khoảng 8 Mwp đang được xây dựng, lắp đặt và dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo đó, các giải pháp điện mặt trời áp mái thông minh của VSSES được thiết kế tích hợp với hoạt động sản xuất của khách hàng, qua đó giúp khách hàng tập trung vào kinh doanh sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần tạo nên một môi trường xanh bền vững hơn. Với chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam,VSSES sẽ tuyển dụng nhằm xây dựng một lực lượng lao động địa phương sẵn sàng cho việc triển khai năng lượng tái tạo.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger