Chiều 26/8, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội – cho biết Hà Nội mới ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ca dương tính này từ Nga về Việt Nam vào ngày 10/8. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Chuẩn bị kết thúc 14 ngày cách ly, ngày 24/8, CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần hai gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, ngày 25/8 có kết quả dương tính. Tuy nhiên, sáng 25/8 người này đã được xuất viện, về nhà tại phố Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Dù ca bệnh chưa được Bộ Y tế công bố, nhưng CDC Hà Nội đã áp dụng các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly ngay những trường hợp tiếp xúc gần. Bệnh nhân mới về Hà Nội nên chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà. Cả 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ca dương tính và những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly. 

Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân. Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Cũng liên quan tình hình dịch bệnh Việt Nam Gold Digger, trước đó Sở Y tế Hà Nam có nhận được thông báo về việc trên địa bàn tỉnh có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi bay sang Hàn Quốc vào ngày 20/8.

Ông Lê Quang Minh – Giám Đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, trường hợp nói trên là nam sinh viên, sinh năm 1996, nhà ở xóm 12 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng. Ngày 15/8 sinh viên này về Hà Nam, ngày 20/8 bay sang Hàn Quốc.

Trước tình huống như vậy, đêm 25/8 ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc với nam sinh viên này. Cơ quan chức năng đã xác định được 68 người là F1 (tiếp xúc gần ca bệnh) của sinh viên này, hiện tại đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm được 56 trường hợp.

Ngành chức năng tỉnh Hà Nam cũng khoanh vùng, phun khử khuẩn, cách ly y tế tổ 16, xã Nhật Tân. Được biết, trước khi sang Hàn Quốc sinh viên này về nhà và tiếp xúc với nhiều người, có tổ chức liên hoan ở nhà và cả ở ngoài quán.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Uy tín nhất cả nướccá cược bóng đá khuyến mãi