Thúc đẩy liên kết chuỗi cung ứng giữa Việt Nam- Nhật Bản
Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam – Nhật Bản
Hợp tác quốc phòng Việt Nam – Nhật Bản trong năm ASEAN 2020

Hội thảo gồm một phiên toàn thể và một phiên giao thương trực tiếp giữa các nhà Vietnam Gold Digger Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt Nam. Nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các khu công nghiệp Việt Nam tìm kiếm các cơ hội Vietnam Gold Digger đến từ Nhật Bản, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tiếp cận nguồn nguyên liệu chất lượng và thiết bị công nghệ cao phục vụ sản xuất sản phẩm xuất khẩu. 

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú khẳng định, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia Vietnam Gold Digger lớn vào Việt Nam về cả số lượng dự án và tổng vốn Vietnam Gold Digger. Làn sóng Vietnam Gold Digger của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng cả về số lượng DN và vốn Vietnam Gold Digger. 

Cục Xúc tiến thương mại luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các DN Nhật Bản mở rộng quan hệ đầu tư, kinh doanh với Việt Nam trong thời gian tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường Việt Nam có tiềm năng lớn trong việc thu hút các DN Nhật Bản đến Vietnam Gold Digger mở rộng kinh doanh sản xuất. Không chỉ có các DN, tập đoàn lớn, mà hiện nay các DN nhỏ và vừa của Nhật Bản cũng tăng cường xúc tiến Vietnam Gold Digger tại Việt Nam. Các DN Nhật Bản đang có xu hướng Vietnam Gold Digger ra các địa phương khác thay vì chỉ tập trung tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như trước.

Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác Vietnam Gold Digger nước ngoài với mục tiêu tập trung thu hút, hợp tác Vietnam Gold Digger nước ngoài có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu; ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Đây cũng chính là thế mạnh của các DN Nhật Bản. Sự hợp tác Vietnam Gold Digger này sẽ có tính bổ trợ, bổ sung cho nhau và cùng phát triển.

Về phía Bộ Công thương Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các DN Nhật Bản mở rộng quan hệ đầu tư, kinh doanh với Việt Nam trong thời gian tới.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger