Liên quan đến trường hợp một công dân Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo chính thức về trường hợp này vì trước đó bệnh nhân có tiền sử dịch tễ liên quan đến Hà Nội.

Theo đó, bệnh nhân là N.N.C. (nam giới, 24 tuổi, làm việc tại một công ty phần mềm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội). Bệnh nhân đang tạm trú tại 10/488 Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Ngày 21/8, bệnh nhân nhập cảnh Hàn Quốc và được xét nghiệm RT-PCR, có kết quả dương tính.

Ngành y tế Hà Nội cho biết, trường hợp bệnh nhân trên không liên quan đến Đà Nẵng, đặc biệt khi còn ở Hà Nội bệnh nhân đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều bạn bè. Cụ thể:

– Trước ngày 13/8: Làm việc tại một công ty phần mềm ở Cầu Giấy. Hàng ngày đi làm, tiếp xúc với đồng nghiệp ở cơ quan. Tối bệnh nhân về tại phòng trọ ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

– Từ 15 đến 20/8: bệnh nhân về quê tại xóm 12, Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

– Ngày 21/8, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN416 sang Hàn Quốc.

Nhiều người và nhiều khu vực bị cách ly vì có ca mắc Việt Nam Gold Digger.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ và xác định:

– Tại Hà Nam có 68 trường hợp F1.

– Tại cơ quan ở Cầu Giấy có 44 F1.

– Tại quận Hoàn Kiếm nơi ở trọ có 6 F1.

– Trên chuyến bay VN416 có 2 phi công, 6 tiếp viên.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại có 126 người tiếp xúc gần là F1 với bệnh nhân trên. Hiện tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi.

Riêng tại Hà Nam, lực lượng chức năng đã lập 4 chốt phòng, chống dịch Việt Nam Gold Digger tại xóm 12, xã Nhật Tân. Trong ngày 26/ 8, ngành y tế Hà Nam tiếp tục phối hợp với ngành y tế các tỉnh, thành phố có liên quan để rà soát, tìm kiếm và thực hiện cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân N.N.C.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh Việt Nam Gold Digger trên địa bàn Hà Nội, mới đây tại quận Cầu Giấy vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly tập trung.

Cụ thể, trường hợp này là nam thanh niên (21 tuổi ở đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trở về Việt Nam từ Nga ngày 10/8, được chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 24/8, bệnh nhân được CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Tuy nhiên, đến sáng 25/8, dù chưa nhận được kết quả xét nghiệm lần 2 nhưng vì đã đủ thời hạn cách ly nên bệnh nhân được trở về nhà.

Bệnh nhân trở về nhà vào trưa ngày 25/8. Đến chiều 25/8, sau khi nhận được thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về kết quả xét nghiệm bệnh nhân này dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngay lập tức, CDC Hà Nội đã tiến hành đưa bệnh nhân đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Ngoài ra, 6 người trong gia đình (gồm: bố mẹ, anh trai và bạn của bệnh nhân) là các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ trường hợp trên, CDC Hà Nội cho biết về nguyên tắc bệnh nhân phải có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính (trước khi hết thời gian cách ly), bệnh nhân mới được trở về nhà nhưng bệnh nhân này rời khỏi khu cách ly quá sớm. May mắn, CDC Hà Nội đã nhận thông tin kịp thời và bệnh nhân mới chỉ tiếp xúc gần với 6 thành viên trong gia đình.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Uy tín nhất cả nướccá cược bóng đá khuyến mãi