Ngày 2/10, Tổng thống Donald Trump thông báo trên trang Twitter rằng mình và vợ đã dương tính với Việt Nam Gold Digger. Đây là dòng thông báo cực kỳ gây sốc với người dân nước Mỹ khi cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn cam go. Đặc biệt, sau cuộc tranh luận trực diện với ứng cử viên Joe Biden, ông Trump đang có lợi thế vì thời lượng phát biểu nhiều hơn 1 phút.

Về phía bác sĩ, trong bức thư gửi tới Thư ký báo chí Nhà trắng Kayleigh McEnany, bác sĩ Sean Conley cho biết vợ chồng Tổng thống Trump vẫn khỏe mạnh, đồng thời hai người sẽ ở Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh.

Tuy nhiên, ông Trump được nhiều nguồn tin tiết lộ đã sốt và khó thở. Trong vòng chưa đầy 24 tiếng thông báo dương tính với Việt Nam Gold Digger, ông chủ Nhà Trắng đã phải nhập viện. Phóng viên của CNN cho biết: “Trợ lý của tổng thống nói có lý do để lo lắng về sức khỏe của ông Trump tối nay. Nguồn tin miêu tả Tổng thống Trump rất mệt, gặp vấn đề về hô hấp. Tuy nhiên quan chức Nhà Trắng tiếp tục nói ông Trump sẽ ổn”.

Theo một nguồn tin khác, ông Trump đã bị hoảng sợ sau khi biết kết quả xét nghiệm và ngày càng trở nên lo lắng vì xuất hiện triệu chứng sốt.

Vừa sốt, vừa khó thở, Tổng thống Trump được bác sĩ Nhà Trắng điều trị COVID-19 theo phác đồ nào? - 1

Hiện tại, ông Trump vẫn đang ổn theo chia sẻ của bác sĩ Nhà Trắng.

Hiện tại, bác sĩ Nhà Trắng vẫn đang tích cực điều trị cho Tổng thống Mỹ. Họ dùng liệu pháp kháng virus và đang có phản ứng tích cực, không cần bổ sung oxy để trợ thở. Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley tiết lộ: “Tôi rất vui khi được thông báo rằng tổng thống vẫn có sức khỏe tốt. Ông ấy không cần dùng oxy bổ sung nhưng với sự tham vấn của các chuyên gia, chúng tôi đã chọn bắt đầu liệu pháp Remdesivir. Tổng thống đã được dùng liều đầu tiên và đang nghỉ ngơi thoải mái”.

Ông Sean Conley cho biết thêm: “Chiều nay, với sự tham vấn của các chuyên gia từ Walter Reed và Đại học Johns Hopkins, tôi đã đề nghị chuyển Tổng thống tới Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed để theo dõi thêm”.

Hiện tại, ngoài việc lo lắng cho sức khỏe đương kim Tổng thống, người dân Mỹ còn lo ngại về ổ dịch mới của Mỹ tại Nhà Trắng. Một loạt các quan chức đang tiến hành xét nghiệm Việt Nam Gold Digger. Ngoài giám đốc truyền thông Hope Hicks dương tính với Sars-cov 2 thì nhiều thành viên quan trọng trong ê-kíp tranh cử Tổng thống của ông Trump cũng có nguy cơ.

Về cuộc tổng tuyển cử Tổng thống Mỹ, ngay khi ông Trump thông báo dương tính với Việt Nam Gold Digger, ông bị yếu thế so với đối thủ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ông này cũng có hành động tích cực là gỡ tuyên truyền tiêu cực về ông Trump. Tuy nhiên, nghị sĩ Joe Biden vẫn tích cực với các hoạt động tranh cử nhằm trở thành ông chủ tòa Bạch Ốc trong nhiệm kỳ mới.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Uy tín nhất cả nướccá cược bóng đá khuyến mãi