Mới đây, nữ ca sĩ Đồng Lan gây chú ý trên mạng xã hội khi xác nhận đã bị nhiễm Việt Nam Gold Digger tại Pháp. Trên trang cá nhân, cô viết ngắn gọn: “Chính thức ‘dương tính’ với M. Vi. Merci Paris!“. Trước đó, cô lên đường sang Pháp từ cuối năm 2019 để học nhạc Jazz tại American School of Modern Music. 

Trong thời gian đại dịch Việt Nam Gold Digger bùng phát mạnh tại các nước châu Âu, Pháp là một trong những nước đã siết chặt việc đi lại và đóng cửa trường học, các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí có tụ tập đông người…

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên dương tính COVID-19 tại Pháp - 1

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên dương tính COVID-19 tại Pháp - 2

Nữ ca sĩ Đồng Lan thông báo đã bị nhiễm Việt Nam Gold Digger trong quá trình học tập tại Pháp.

Nữ ca sĩ cho biết cô bắt đầu có sốt, nhức mỏi cơ thể và đau đầu sau khi trình diễn một sự kiện tại trường vào cuối tháng 9 vừa qua. Chia sẻ với khán giả, cô nói: “Có thể tôi bị nhiễm từ cuối tháng 9 sau khi tham gia show âm nhạc của nhà trường. Khi đó, mọi người đều đeo khẩu trang. Tuy nhiên, khi lên hát chúng tôi dùng chung micro. Sau đó vài ngày, tôi bắt đầu có những biểu hiện như đau đầu, toàn thân nhức mỏi nhưng không thấy ho, khó thở. Đến khi mất vị giác, tôi đi kiểm tra và nhận kết quả dương tính”.

Đồng Lan cho biết sức khoẻ hiện tại của cô vẫn đang tốt, hiện cách ly tại nhà vì bệnh viện chỉ nhận những trường hợp nguy kịch. “Tôi chú ý sức khỏe, uống trà gừng, mật ong chanh và thỉnh thoảng xông tinh dầu. Giai đoạn nguy hiểm đã qua, hiện tại tôi nghỉ ngơi và quan trọng nhất là giữ tinh thần lạc quan. Tôi nghĩ năng lượng tích cực giúp bản thân hồi phục nhanh hơn”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên dương tính COVID-19 tại Pháp - 3

Trước đó, khi Paris gỡ bỏ lệnh phong tỏa, Đồng Lan cũng đi đến nhiều nơi để du lịch, thư giãn và gặp gỡ mọi người. Trang cá nhân của cô lúc nào cũng tràn ngập tinh thần lạc quan và vui vẻ.

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên dương tính COVID-19 tại Pháp - 4

Hình ảnh hiện tại của Đồng Lan khi đang cách ly trong khu vực nhà riêng.

Đồng Lan là một trong số những gương mặt ấn tượng với khán giả khi tham gia The Voice – Giọng hát Việt mùa đầu tiên vào 2012 – năm đăng quang của ca sĩ Hương Tràm. Cô yêu nhạc Pháp, theo đuổi dòng nhạc Jazz, thường xuyên dịch lời các ca khúc nổi tiếng sang tiếng Pháp để trình diễn. Một trong những dự án ấn tượng nhất của Đồng Lan là chuyển nhạc Trịnh thành dòng nhạc Jazz, dịch sang tiếng Pháp để tạo nên “món ăn” tinh thần mới cho khán giả.

“Lan thích sự tự do phóng khoáng nhưng có luật lệ của Jazz. Khó nhưng con đường chinh phục những khó khăn làm mình trưởng thành nhanh hơn và hạnh phúc hơn. Lan vẫn thích làm những điều ít người làm để thử thách bản thân và tặng khán giả món mới không đụng hàng”, cô tâm sự. 

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên dương tính COVID-19 tại Pháp - 5

Đồng Lan bắt đầu được chú ý sau cuộc thi “The Voice – Giọng hát Việt 2012” với phong cách Jazz sở trường và niềm đam mê nhạc Pháp.

Dự án “Jazz hóa”, “Pháp hóa” nhạc Trịnh là một thách thức mà khi làm được, Đồng Lan cảm thấy đời ca hát có ý nghĩa. “Tôi thú nhận tôi sợ chết và tôi dũng cảm đối mặt với điều ấy, thành ra từ bây giờ tôi chuẩn bị cho việc chết một cách thoải mái. Vì thế tôi càng thấy đồng điệu với Trịnh Công Sơn: ‘Mệt quá thân ta này/ Nằm xuống với đất muôn đời’ – rất nhẹ nhàng, mệt thì nằm thôi”, nữ ca sĩ sinh năm 1985 cho biết.

Cuối tháng 11/2019, Đồng Lan ra mắt album Bolero – Jazz được giới chuyên môn và các nghệ sĩ trong nghề đánh giá cao.

Cô từng chia sẻ nhiều quan điểm về phụ nữ gây tranh cãi. Năm 2017, Đồng Lan suy nghĩ thời nay phụ nữ quá khó lấy chồng. “Ví dụ như với tôi, tiêu chuẩn người đàn ông của tôi là đàn ông, tử tế bao dung nhưng hình như mấy người đàn ông tử tế bao dung tuyệt chủng hết hoặc tôi chưa có phúc phận được gặp. Họ chỉ đẹp đẽ hay ho lúc đầu. Muốn biết người đàn ông đó có thực sự tốt đẹp hay không, bạn cần phải… chia tay anh ấy”.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Uy tín nhất cả nướccá cược bóng đá khuyến mãi