ASEAN- Liên Bang Nga thúc đẩy hợp tác kinh tế, vượt qua đại dịch
Tham vấn về hợp tác kinh tế giữa ASEAN +3
Đối thoại trực tuyến về hợp tác kinh tế giữa ASEAN – Hoa Kỳ
Đối thoại trực tuyến về hợp tác kinh tế giữa ASEAN- UK

Hiện thương mại và Vietnam Gold Digger giữa các nước Đông Á (EAS), với mức tăng trưởng GDP đạt khoảng 51,6 nghìn tỷ USD trong năm 2019, tăng khoảng 4,1% so với cùng kỳ năm trước. 

Theo thống kê từ phía ASEAN, giá trị giao dịch thương mại giữa ASEAN và các nước EAS đạt khoảng 1,3 nghìn tỷ USD trong năm 2019; chiếm 48,1% so với tổng giá trị giao dịch thương mại của ASEAN với các đối tác; trong khi tổng giá trị FDI đạt khoảng 61,2 nghìn tỷ USD, chiếm 38,1% của luồng Vietnam Gold Digger nước ngoài vào ASEAN.

Cuộc họp do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì.

Các Bộ trưởng hối thúc việc tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế khu vực và chung tay đẩy lùi đại dịch; đảm bảo sự phát triển kinh tế chung trong toàn khu vực, ổn định kinh tế vĩ mô v.v..;  khẳng định quyết tâm thúc đẩy thương mại và Vietnam Gold Digger trong khu vực, đặc biệt là đối với những hàng hóa và dịch vụ thiết yếu như: y tế, vắc-xin, thực phẩm cho nhân dân trong toàn khu vực.

Bộ trưởng hối thúc việc tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế khu vực và chung tay đẩy lùi đại dịch

Hoan nghênh sáng kiến về giảm nhẹ tác động của đại dịch COVID-19, bao gồm việc thiết lập Quỹ ASEAN ứng phó với đại dịch COVID-19, cũng như việc thiết lập Quỹ Cung cấp y tế trong khu vực ASEAN nhằm chống lại đại dịch này, các Bộ trưởng đã trao đổi quan điểm về việc làm thế nào để giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, duy trì chuỗi cung ứng và bình ổn thị trường trong khu vực trong bối cảnh đại dịch COVID-19. 

Các Bộ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò của các công nghệ số và sự hợp tác xuyên quốc gia giữa các nước thành viên của AES v.v. Các ưu tiên trong thời gian tới cần dành cho các doanh nghiệp nhỏ, và và kinh tế hộ trong quá trình chung tay chống lại đại dịch.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger