Vòng 13 V.league: Bất ngờ từ những đội mới thay tướng

Động thái này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi vòng đấu thứ 13 – vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 kết thúc.

Kết thúc vòng 13 LS V.League 1-2020, nhóm tranh chức vô địch đã được xác định với 8 gương mặt xếp lần lượt từ trên xuống dưới là Sài Gòn FC, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, CLB TP.HCM, Becamex Bình Dương, HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Vòng 13 V.league khép lại, 14 đội bóng tham dự được chia thành 2 nhóm để chọn ra nhà vô địch và đội phải xuống hạng. Ảnh: VPF.

Tại nhóm A, các sân được chọn để tổ chức thi đấu trong 6 vòng đấu của giai đoạn 2 gồm: Thống Nhất, Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Bình Dương, Pleiku, Hà Tĩnh. Trong đó sân Hàng Đẫy sẽ là nơi diễn ra nhiều trận đấu nhất (7 trận), sân Pleiku chỉ có 2 lần được sử dụng.Riêng vòng đấu thứ 7 của giai đoạn 2 vẫn chưa xác định địa điểm cụ thể.

Theo đánh giá của HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội), vòng tranh chức vô địch của LS V.League 1-2020 sẽ diễn ra rất hấp dẫn, thú vị, bởi cách biệt điểm số giữa các đội bóng không quá lớn, và ở vòng đấu này thì không đội nào còn phải lo lắng với áp lực trụ hạng nên sẽ thoải mái tâm lý để thi đấu cống hiến.

Danh sách các đội thuộc nhóm A và nhóm B của V.league 2020.

Trong khi đó, với nhóm 6 đội phải cạnh tranh cùng nhau để xác định gương mặt duy nhất chia tay LS V.League 1-2020, người ta nhận thấy sự có mặt của một số tên tuổi quen thuộc như SHB Đà Nẵng (hạng 9), SLNA (hạng 11), và với việc có tới 3 nhà cựu vô địch (SHB Đà Nẵng, SLNA, Quảng Nam) và 1 nhà cựu á quân (Hải Phòng) góp mặt trong nhóm này, có thể dự báo rằng cuộc đua trụ hạng cũng sẽ nóng bỏng và căng thẳng chẳng kém cuộc chiến tranh chức vô địch.

Lịch thi đấu nhóm A V.league 2020. Lịch thi đấu nhóm B V.league 2020.

Các đội này sẽ thi đấu trong 5 vòng cụ thể kéo dài từ ngày 10/10 tới 31/10. Các trận đấu được diễn ra trên sân Hòa Xuân (Đà Nẵng), Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An), Lạch Tray (Hải Phòng) Thiên Trường (Nam Định), Quảng Nam.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger