Sáng 15/1, sau khi chủ doanh nghiệp cam kết thưởng lương tháng thứ 13, hơn 4.000 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định (Công ty Smart Shirts, chuyên may quần áo xuất khẩu) ở 3 chi nhánh thuộc các huyện Mỹ Lộc, Xuân Trường và Hải Hậu đã đi làm trở lại.


GD&TĐ – Trong mấy ngày qua, hàng nghìn công nhân may thuộc Công ty Smart Shirts đình công vì bị cắt giảm lương cũng như hàng loạt vấn đề liên quan đến quyền lợi.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định cho biết, quá trình làm việc, thương lượng với cơ quan chức năng địa phương, [xem bóng đá trực tuyến 101] tổ chức Công đoàn và đại diện người lao động, lãnh đạo Công ty Smart Shirts đã thống nhất thưởng lương tháng thứ 13 cho công nhân theo phương án: Tiền thưởng bằng mức lương cơ bản (tính theo từng khu vực: Thành phố hoặc nông thôn) nhân với số tháng làm việc trong năm. Cụ thể, công nhân làm việc tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung được nhận hơn 4.400.000 đồng, số lao động ở các nhà máy thuộc hai huyện Xuân Trường và Hải Hậu là hơn 3.850.000 đồng.

Trước đó, trong các ngày 13 và 14/1, khi nghe thông tin dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người lao động sẽ không được nhận lương tháng thứ 13 và một số khoản phụ cấp khác như mọi năm, công nhân Công ty Smart Shirts tại các nhà máy ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc (2.800 công nhân), huyện Xuân Trường (khoảng 1.000 công nhân) và huyện Hải Hậu (400 công nhân) đã nghỉ việc tập thể.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông (Trung Quốc). Công ty bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Nam Định vào khoảng năm 2006 với nhà máy đầu tiên ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, sau đó từng bước mở rộng chi nhánh tại các huyện Xuân Trường, Hải Hậu.