HAGL đặt mệnh lệnh sẽ phải có bằng được 3 điểm ở trận này. Còn ở phía bên kia chiến tuyến, Nam Định cũng hạ quyết tâm không thắng thì ít nhất phải có 1 điểm khi rời Pleiku.


Gọi cố nhân ơi!

Chiều 29/3, trên sân Pleiku diễn ra trận đấu giữa cựu cầu thủ Gia Lai với Liên quân phóng viên, HLV và giám sát trọng tài làm nhiệm vụ tại giải U19 Quốc tế năm 2018. Đội chủ nhà có sự xuất hiện của h [bảng xếp hạng ngoại hạng anh] ai nhân vật rất đặc biệt, đó chính là cựu hậu vệ Phùng Văn Nhiên và chơi bên cạnh đàn anh Nguyễn Văn Sỹ, người đồng hương, đương kim HLV trưởng của Nam Định.Thấy những cựu cầu thủ thi đấu, chúng tôi lại nhớ đến cái thuở hào hùng của hai đội vốn được làng bóng cho là rất gần gũi của V.League. Ngày ấy, HAGL với Nam Định có mối quan hệ khá thân thiết. Bằng chứng là đội bóng phố Núi đã từng sở hữu những ngôi sao sáng nhất đến từ Thiên Trường như trung vệ Vũ Duy Hoàng, thủ môn Phạm Ngọc Tú hay sau này là hậu vệ Phùng Văn Nhiên.

7 năm sau những cuộc bể dâu, Nam Định đã về lại mái nhà xưa. Bấy nhiêu năm, có quá nhiều sự đổi thay giữa hai đội bóng nhiều duyên nợ này. Nhưng có lẽ tất cả phải ngủ yên và để lại sau lưng, bởi trước mắt cả đôi bên buộc phải tìm được kết quả có lợi nhất trong cuộc đối đầu được xem là “trận cầu 6 điểm”.


Quà cho ngày “Cá tháng Tư”

“Nam Định đã đánh bại HAGL 3-1 ngay trên Pleiku ở vòng 4 của V-League 2018”, nếu bạn nghe đâu đó thông tin này trên mạng xã hội, có lẽ bạn sẽ không tin. Đơn giản, hôm nay là ngày 1/4, tức là ngày “Cá tháng Tư”. Đúng thật, ở vào thời điểm này, Nam Định đã được điểm tên trong danh sách các ứng viên xuống hạng dù V.League mới ở chặng mở đầu, nên việc tân binh này có 1 điểm trước HAGL đã là tốt rồi, chứ đừng nói gì thật cao xa.
Trong trận đấu chiều nay, đội quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ xác định sẽ chơi ở thế cửa dưới. Để làm được điều đó, họ cần bố trí giữa các vị trí một cách khoa học và thêm nữa, đôi khi các học trò của Văn Sỹ phải chơi cơ bắp, áp sát để hạn chế không gian hoạt động của đối phương.

Gần đây HAGL thường sử dụng sơ đồ 3-5-2 và ít nhiều thành công. Tuy nhiên, khi mà tấn công biên không còn là “bài lạ”, có thể GĐKT Chung Hae Soung sẽ phải thay đổi đường đi. 3-4-3 cũng là một phương án mà HAGL từng áp dụng. Với một đối thủ được đánh giá dưới cơ thì tăng cường hàng tấn công lại càng hợp lý.

Nam Định đang ở thế “giữa muôn trùng vây” và trong ngày “Cá tháng Tư”, nếu ai có nói họ đánh bại HAGL thì có lẽ sẽ rất ít người tin.

Theo BONGDAPLUS.VN