Ngắm các bức tượng do các nền kinh tế APEC đặt tại Đà Nẵng

Ngày 8/10, công trình Vườn tượng APEC mở rộng chính thức được khởi công. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668 m2 thuộc phường Bình Hiên, quận Hải Châu; phía Đông giáp Đường Bạch Đằng nối dài, phía Tây giáp Đường 2/9, phía Nam giáp đường Bình Minh 4, và phía Bắc giáp Vườn tượng hiện trạng. Trước đó Công viên APEC có diện tích 3.000 m2, nằm bên cạnh cầu Rồng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

 Ngày 9/11/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên, nhân sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo…được nâng cốt từ thấp đến cao, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, phía dưới mái vòm là không gian sinh hoạt cộng đồng.

Công trình có tầng hầm bố trí xe công cộng, tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ, khu thông tin du lịch cho du khách tham quan, tầng 2 là không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, hồ nước để tạo điểm nhấn cảnh quan. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 5/2021.

 Công trình Vườn tượng APEC (TP Đà Nẵng) mở rộng được khởi công ngày 8/10.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Sự kiện khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng – một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là một công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân và sự nỗ lực của chính quyền thành phố.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn nơi diễn ra các hoạt động kết nối những người dân thành phố với nhau thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố của mình; Công viên APEC còn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến văn hóa du lịch mang nét đặc trưng riêng của thành phố.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger