Giả danh Công an lừa nhận tiền “chạy án”
Bắt quả tang kẻ lừa đảo chạy án
Lĩnh án 7 năm 6 tháng tù vì nhận tiền tỷ “chạy án”

Theo kết luận, tháng 6/2019, Nguyễn Đức Du và Huỳnh Nam Trường Tín bàn bạc nhau mở trường gà cho các “con bạc” sát phạt ăn tiền để lấy 5% tiền xâu. Du đưa cho Tín 150 triệu đồng để làm vốn mở trường gà.

Ngày 21/6/2019, Tín thuê khu đất trống ở xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) để mở sới bạc. Trong thời gian trường gà hoạt động, do Du có công việc riêng nên giao toàn bộ trường gà cho Tín quản lý và tổ chức. Ngày 21/7/2019, Du đang ở đang ở Đồng Nai thì biết tin Công an bắt quả tang Tín khi đang tổ chức sới bạc nên Du bỏ trốn.

Sau đó, Du từ Bến Tre về Thành phố Hồ Chí Minh thăm dò tình hình và biết Thanh thông qua một người bạn. Sau khi nói chuyện tại quán cà phê, Thanh nói rằng có quen người ở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố nên hứa sẽ giúp đỡ Du không bị xử lý tội tổ chức đánh bạc.

Tối 16/8/2019, vợ Du đã mang 1 tỷ đồng đến đưa cho Du rồi Du nhờ người đưa cho Thanh số tiền này để chạy án. Sau khi nhận được tiền, Thanh nói với Du rằng việc đã xong, chờ Thanh gọi điện thì về.

Tuy nhiên, chiều 19/8/2019, khi Du đang ở nhà thì bị Công an mời lên làm việc. Sau đó, Du bị Công an thành phố Hồ Chí Minh khởi tố bị can và tạm giam về tội “Tổ chức đánh bạc”. Khi bị bắt, Du làm đơn tố cáo Nguyễn Trọng Thanh đã nhận 1 tỷ đồng để lo thoát án nhưng vẫn bị bắt.

Từ đó, Công an bắt giữ Thanh. Thanh thừa nhận không quen biết với người trong ngành Công an nhưng đã hứa hẹn “”nhận chạy án” để lấy tiền tiêu xài.

Hà Chung

Kiếm 500.000 VND mỗi ngày – Bắn Cá Đổi Thưởng 2021