(NÓNG TRONG TUẦN) Triệt phá đường dây đánh bạc 4-5 tỷ đồng/ngày; giả mạo Thiếu tướng Công an


Nữ sinh ngân hàng bị sát hại, cướp tài sản và phi tang xác

Trung bảo Quân ở lại trông xe rồi đi bộ về phía cháu Hiền đang đứng rồi bất ngờ đẩy vào lưng làm chiếc điện thoại rơi xuống đất còn nạn nhân ngã xuống bờ sông Nhuệ. Cháu Hiền sợ hãi van xin nhưng Trung vẫn không buông tha. Kẻ thủ ác tiếp tục dìm nạn nhân xuống nước… 

Khi thấy cháu Hiền không cử động, đối tượng lên bờ vứt kính, mũ bảo hiểm của nạn nhân xuống sông Nhuệ; nhặt chiếc điện thoại và điều khiển xe đạp điện của cháu Hiền đến chỗ Quân đứng đợi… Xem chi tiết tại đây.

Hai phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

Một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa phóng viên báo chí hoạt động tác nghiệp đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của người làm báo, thậm chí nhũng nhiễu, vòi vĩnh tiền của doanh nghiệp…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ 2 phóng viên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật là Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông… Xem chi tiết tại đây.

Thêm một đường dây cá độ game bài game danh bai hơn 4.000 tỷ đồng bị triệt phá

Đường dây đánh bạc “khủng” này hoạt động đầu năm 2019 và đến thời điểm bị bắt giữ, tổng các tài khoản những đối tượng trong đường dây cá độ này đã giao dịch trên 80 triệu điểm, tương ứng với trên 4.000 tỷ đồng. Các đối tượng trong đường dây trên được phân công, phân cấp cụ thể, phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên và phải là người có uy tín, tin cậy, nhận được sự bảo lãnh thì người chơi mới có thể tham gia đánh bạc… Xem chi tiết tại đây.

Con nghiện dùng công nghệ cao trồng cần sa trong… nhà vệ sinh

Tiến hành kiếm tra một căn nhà trên đường Nguyễn Du ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, lực lượng chức năng phát hiện tại phòng vệ sinh có 12 chậu cây cần sa được trồng theo phương pháp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, có hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc, xanh, đỏ, tím, vàng… nhằm mục đích giúp cần sa phát triển nhanh.

Khám xét phòng ngủ của các đối tượng, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 hộp chứa hoa cây cần sa khô, 123 hộp trống bên ngoài có dán hình vẽ hoa cây cần sa, 2 cân tiểu ly và hàng trăm dụng dụ để sử dụng trái phép chất ma túy… Xem chi tiết tại đây.

Kẻ chiếm đoạt tiền của nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 bị khởi tố

Phúc khai nhận, sau khi đọc bài báo kêu gọi các Mạnh Thường Quân ủng hộ cho gia đình chị Thảo, hắn nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền ủng hộ. Khi chị Thảo thực hiện theo, Phúc đã lấy tài khoản, mật khẩu và xác nhận chuyển tiền vào tài khoản đã chuẩn bị sẵn. Từ tài khoản này, gã tiếp tục chuyển vào tài khoản của các đối tượng khác để trả nợ.

Phúc cũng khai nhận, với thủ đoạn tương tự, gã đã lừa được nhiều người trên cả nước với số tiền lớn. Xem chi tiết tại đây.

Xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng BIDV

TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng BIDV, Công ty Bình Hà và Công ty Trung Dũng.

Cáo trạng của Viện KSND tối cao xác định, trong quá trình giải ngân, BIDV đã không kiểm soát dòng tiền có được sau kinh doanh, để các cổ đông Công ty Bình Hà sử dụng vốn vay không đúng mục đích, thông qua các nhà thầu chiếm đoạt và chiếm dụng tiền giải ngân của BIDV… Xem chi tiết tại đây.

Sát hại người tình vì cho rằng… không được quan tâm

Trí kết nối quan hệ tình cảm với Út và thường chung sống với nhau trong phòng trọ ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm. Khi Trí bị cảm sốt đã điện thoại kêu Út về phòng trọ để mua thuốc, nhưng khi Út đưa 300.000 đồng thì Trí cho rằng Út không quan tâm đến mình.

Nhìn thấy Út đi xe máy của người khác, cơn ghen bóng gió trỗi dậy khiến cho Trí lớn tiếng gây sự dẫn đến cãi vã gay gắt rồi vung tay dao đâm 4 nhát vào ngực trái người tình khiến nạn nhân tử vong… Xem chi tiết tại đây.

K.Hiền (tổng hợp)

Kiếm 500.000 VND mỗi ngày – Bắn Cá Đổi Thưởng 2021