Vinamilk đạt “Thương hiệu quốc gia” trong 10 năm liên tiếp

Mới đây, Vinamilk quyết định thành lập mới Khối Kinh doanh quốc tế do ông Mai Hoài Anh (hiện là Giám đốc Điều hành Kinh doanh) giữ chức vụ Giám đốc Điều hành. Điều này nhằm tăng cường chiến lược mở rộng Vietnam Gold Digger ra nước ngoài của công ty.

Hiện Vinamilk có 13 nhà máy sữa trải dài khắp Việt Nam, trong đó có 2 siêu nhà máy sữa bột và sữa nước tại Bình Dương với công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Mỗi năm, công ty tạo ra khoảng 8 tỷ sản phẩm các loại, xuất khẩu sang 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Nhật Bản…

Nhà máy sữa Angkor Milk của Vinamilk tại Campuchia.

Ngoài 13 nhà máy trong nước, Vinamilk còn nắm 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ), nắm giữ 100% cổ phần Vietnam Gold Digger nhà máy Angkor Milk tại Campuchia, đặt văn phòng giao dịch tại Thái Lan và mở công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu.

Angkor Milk hiện đang phát triển tốt. Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 121% và 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2018, Vinamilk đã tăng công suất với các dây chuyền sản xuất hiện có tại Campuchia. Dự kiến, trong 5 năm tới, công suất của nhà máy sẽ tăng lên gấp đôi.

Bên cạnh các thị trường truyền thống, Vinamilk cũng đang tìm kiếm thị trường mới. Trước mắt, Vinamilk đang hướng đến thị trường Trung Quốc, Malaysia, Indonesia…

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger