Ông Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng
Tổng thống Trump ám chỉ việc sa thải cố vấn y tế Anthony Fauci hậu bầu cử

Ông Christopher Krebs. Ảnh Reuters. 

Bryan Ware, Phó giám đốc bộ phận này, xác nhận với Reuters rằng ông đã nộp đơn từ chức vào ngày 12/11. Ông Ware không cung cấp thông tin chi tiết, tuy vậy, một quan chức cho biết Nhà Trắng đã yêu cầu ông Ware từ chức vào đầu tuần này.

Sự ra đi này là một phần của sự xáo trộn trong chính quyền kể từ khi Tổng thống Donald Trump được cho là bị ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đánh bại trong cuộc bầu cử, làm dấy lên lo ngại về quá trình chuyển đổi quyền lực sắp tới. Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin gọi ông Biden là tổng thống đắc cử, trong khi ông Trump vẫn chưa nhượng bộ và liên tục đưa ra những cáo buộc không có cơ sở về gian lận bầu cử. Mới đây, ông Trump đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Ông Krebs đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì cách xử lý cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ bất chấp lo ngại dai dẳng rằng tin tặc nước ngoài có thể cố gắng phá hoại cuộc bỏ phiếu.

Tuy nhiên, ông đã khiến Nhà Trắng nổi giận khi một trang web do CISA điều hành có tên là “Kiểm soát tin đồn” đăng tải thông tin sai lệch về cuộc bầu cử.

Các quan chức Nhà Trắng đã yêu cầu chỉnh sửa hoặc xóa nội dung nhằm đẩy lùi nhiều tuyên bố sai lệch về cuộc bầu cử, bao gồm cả việc đảng Dân chủ đứng sau một âm mưu gian lận bầu cử hàng loạt. Các quan chức CISA đã chọn không xóa thông tin chính xác.

Trên Twitter, Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner, đảng viên đảng Dân chủ, cho rằng “Chris Krebs đã làm rất tốt việc bảo vệ cuộc bầu cử, là một trong số ít những người được mọi người ở lưỡng đảng kính trọng. Không có lý do nào khả dĩ để sa thải ông này”.

Duy Tiến (Theo Reuters)

Kiếm 500.000 VND mỗi ngày – Bắn Cá Đổi Thưởng 2021