Siết chặt truy thu thuế kinh doanh thương mại điện tử
Hải quan phản hồi về việc truy thu thuế một số doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương
Bộ Tài chính muốn truy thu thuế các ngân hàng từ 2011 tới nay
Truy thu thuế nghệ sĩ và những vấn đề quản lý thu thuế
Kiến nghị truy nộp, truy thu thuế gần 1 tỉ đồng liên quan đến Trường Cao đẳng Cần Thơ

Cụ thể, các vụ việc liên quan đến Hàng cấm, hàng lậu là 272 vụ; hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ là 93 vụ; xử lý liên quan đến gian lận thương mại lên tới 2.908 vụ.

Cũng trong tháng 11, tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, thu hồi thuế và tiền bán hàng tịch thu của lực lượng 389 Hà Nội là 340 tỷ 384 triệu đồng; trong đó, phạt hành chính là 102 tỷ 966 triệu đồng và Truy thu thuế, thu hồi thuế sau thanh tra, kiểm tra của lực lượng Công an, Thuế là 237 tỷ 418 triệu đồng.

Đặc biệt, để đảm bảo hàng hóa trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Sở Công Thương Hà Nội đã thực hiện đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những hàng hóa có nhu cầu cao hoặc có biến động tăng giá cao trên địa bàn để chủ động xây dựng các phương án bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến. 

Được biết, để bình ổn thị trường dịp cuối năm, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã giao các cơ quan trong Ban chỉ đạo 389 làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình thị trường, lập danh sách đối tượng, cơ sở có biểu hiện nghi vấn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm để có giải pháp xử lý kịp thời.

Lực lượng 389 Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra liên ngành đối với mặt hàng điện thoại di động, thiết bị điện và điện tử, phụ tùng ôtô, xe máy… trên địa bàn thành phố.

Hải Châu

Kiếm 500.000 VND mỗi ngày – Bắn Cá Đổi Thưởng 2021