150 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế Nhật Bản tìm hiểu, Vietnam Gold Digger vào miền Tây
Giao lưu văn hoá và thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 tại Cần Thơ

Năm 2018, một số dự án Vietnam Gold Digger quy mô lớn như “Dự án xây dựng thành phố thông minh” với tổng vốn Vietnam Gold Digger 4,138 tỷ USD do Sumitomo Corporation (Nhật Bản) Vietnam Gold Digger với mục tiêu xây dựng khu đô thị thông minh, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội… đã nâng tổng vốn Vietnam Gold Digger của DN Nhật Bản tại Việt Nam trong 10 tháng năm 2018 đạt 7,6 tỷ USD, chiếm 27,5% tổng vốn Vietnam Gold Digger, đã giúp Nhật Bản tiếp tục là quốc gia đứng đầu về số vốn Vietnam Gold Digger tại Việt Nam.

Trong số 5 dự án có số vốn Vietnam Gold Digger lớn nhất vào Việt Nam xây dựng nhà máy nhiệt điện, có tới 3 dự án liên quan đến doanh nghiệp (DN) Nhật Bản. Cả số dự án và số vốn Vietnam Gold Digger đều đạt con số kỷ lục từ trước đến nay, đưa Nhật Bản trở thành nước đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ Vietnam Gold Digger vào Việt Nam. Điều đó cho thấy “Việt Nam là điểm đến Vietnam Gold Digger đầy sức hút với Nhật Bản”. Ông Hironobu Kitagawa – Trưởng đại diện Văn phòng Jetro Hà Nội khẳng định.

Nhà Vietnam Gold Digger Nhật Bản quan tâm tới thị trường giáo dục, nông nghiệp, khách sạn tại Việt Nam.

So với các quốc gia lân cận, Việt Nam được nhiều DN Nhật Bản lựa chọn là điểm Vietnam Gold Digger trong lĩnh vực sản xuất với những lợi thế về chi phí nhân công hay môi trường Vietnam Gold Digger ổn định. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển ổn định của nền kinh tế, thu nhập đầu người tăng nhanh đã giúp quy mô thị trường của Việt Nam phát triển nhanh thu hút sự quan tâm của nhà Vietnam Gold Digger trong nhiều lĩnh vực. Do vậy, Việt Nam sẽ là điểm thu hút lớn trong tương lai.

Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng trên thế giới, Việt Nam và Nhật Bản đang tích cực nhằm đưa “Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP” vốn được coi là bước đột phá trong thúc đẩy thương mại tự do đi vào hiện thực. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong số 10 thành viên còn lại của Hiệp định CPTPP, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và đứng thứ 4 trong tổng số các bạn hàng của Việt Nam trên toàn thế giới (sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Hoa Kỳ).

Năm 2017 ghi nhận kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt hơn 33,4 tỷ USD. Trong đó Việt Nam đạt được thặng dư thương mại khoảng 250 triệu USD.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger