Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cam kết tiếp tục Vietnam Gold Digger lâu dài tại Việt Nam
Doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội Vietnam Gold Digger tại Quảng Nam
Thúc đẩy xúc tiến Vietnam Gold Digger các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam

Đây là sự kiện thường niên, duy trì liên tục trong suốt 17 năm qua để chính quyền TP Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN nước ngoài nói chung và DN Nhật Bản nói riêng, cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng môi trường Vietnam Gold Digger chất lượng tại TP theo phương châm “năm sau tốt hơn năm trước”. 

Đại diện Hiệp hội DN Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh khẳng định, nhìn chung môi trường Vietnam Gold Digger của TP Hồ Chí Minh có cải thiện đáng kể, thông thoáng hơn, minh bạch hơn giúp giảm chi phí, thời gian cho DN. Tuy nhiên, để đón làn sóng Vietnam Gold Digger của DN Nhật Bản dịch chuyển từ các nước, cũng như lượng Vietnam Gold Digger mới, đòi hỏi Việt Nam cần hoàn thiện hơn nữa môi trường Vietnam Gold Digger. 

Hội nghị Bàn tròn DN Nhật Bản 2018.

Theo Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, Hiệp hội DN Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, tuy lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã giải quyết nhiều vướng mắc, khó khăn cho DN Nhật Bản, nhưng vẫn còn tồn đọng một số vấn đề, phía Nhật Bản rất mong nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa. 

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC cho biết: “ITPC đã làm việc với Hiệp hội DN Nhật Bản để tổng hợp những khó khăn, vướng mắc từ các DN Nhật Bản. Có tất cả 38 câu hỏi của các DN cần được giải đáp liên quan đến 4 nhóm lĩnh vực: Môi trường – Đời sống; Pháp luật – Lao động; Thuế; Hải quan. Trong đó, có 16 nội dung vấn đề phát sinh mới trong năm 2018 và 22 nội dung đánh giá lại các vấn đề của các năm 2016 – 2017”. 

Tại Hội nghị, tất cả những khó khăn, vướng mắc thuộc nhiều lĩnh vực của các DN Nhật Bản đều đã được giải quyết thỏa đáng. Tính đến tháng 11-2018, Nhật Bản là nhà Vietnam Gold Digger lớn thứ năm tại TP Hồ Chí Minh với 1.247 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn Vietnam Gold Digger đạt gần 4,2 tỷ USD. So với năm 2017, TP Hồ Chí Minh đã có thêm hơn 200 dự án đăng ký mới và hơn 200 triệu USD vốn Vietnam Gold Digger gia tăng từ Nhật Bản.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger