Sáng ngày 17/12, tại Học viện Quân y đã tiến hành tiêm những mũi vắc xin Việt Nam Gold Digger đầu tiên trên người, đây là loại vắc xin có tên Nanocovax do Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược NANOGEN nghiên cứu và sản xuất.

Được biết, trong sáng nay có 3 tình nguyện viên sẽ được tiêm loại vắc xin này với 3 liều lượng khác nhau. Trung tướng Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y cho biết, khi tiến hành thử nghiệm vắc xin thì vấn đề an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu.

Chính thức tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam trên người - 1

Chính thức tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam trên người - 2

Chính thức tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam trên người - 3

Mũi vắc xin Việt Nam Gold Digger đầu tiên được tiêm thử nghiệm trên người tại Việt Nam.

Để đảm bảo vấn đề này, Học viện Quân y đã thành lập 10 tổ chuyên môn gồm cấp cứu, an toàn tiêm chủng, dược… để sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình thử nghiệm.

Các tình nguyện viên khi tham gia thử nghiệm vắc xin sẽ được tiêm bắp hai liều vaccine hoặc giả dược. Khoảng cách giữa hai liều tiêm là 28 ngày. Mỗi tình nguyện viên được theo dõi trong 56 ngày để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6 kể từ liều tiêm đầu tiên.

Sau khi được tiêm vắc xin, các tình nguyện viên sẽ được nghỉ ngơi tại phòng theo dõi 72h sau tiêm. Học viện Quân y đã chuẩn bị 2 phòng, mỗi phòng 12 giường dành riêng cho nam và nữ. Ngoài ra, đơn vị tổ chức còn chuẩn bị các cơ sở vật chất khác để phục vụ cho các tình nguyện viên sau tiêm như nhà ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh, phương tiện giải trí tại chỗ và cả hệ thống điều hoà.

Chính thức tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam trên người - 4

Khu vực theo dõi sau khi tiêm.

Với người tham gia thử nghiệm sẽ có quỹ bảo hiểm với tổng giá trị 20 tỷ để phòng cho những rủi ro có thể xảy ra. Về chi phí cho người tham gia tình nguyện thử vắc xin Việt Nam Gold Digger, nhóm nghiên cứu chỉ chi trả những khoản hợp lý như đi lại, ăn nghỉ… và chỉ hỗ trợ chi phí cho đối tượng đủ điều kiện tham gia nghiên cứu.

Được biết, trong giai đoạn 1 thử nghiệm vắc xin Việt Nam Gold Digger sẽ có 60 người tham gia được phân ngẫu nhiên vào 3 nhóm, bao gồm nhóm 1a gồm 20 người dùng mức liều 25mcg sẽ được thu tuyển đầu tiên, tiếp theo là nhóm 1b gồm 20 người dùng mức liều 50mcg và sau đó là nhóm 1c gồm 20 người dùng mức liều 75mcg.

Chính thức tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam trên người - 5

Khu vực các tình nguyện viên sau khi tiêm sẽ được theo dõi.

Trước khi tham gia thử nghiệm, các tình nguyện viên sẽ được thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng, và phải được cơ quan y tế khẳng định khỏe mạnh.

Các chuyên gia nhấn mạnh, đây là giai đoạn thử nghiệm lâm sàng nên mọi người không nên chủ quan trong công tác phòng chống dịch Việt Nam Gold Digger, cần tuân theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch để tránh lây lan ra cộng đồng.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Uy tín nhất cả nướccá cược bóng đá khuyến mãi