Thủ tướng Chính phủ dự lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sau 3 ngày tổ chức, Techfest 2018 đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà Vietnam Gold Digger, quỹ Vietnam Gold Digger, diễn giả trong nước, quốc tế; 20 nước trong khu vực và trên thế giới. 

Trong đó, có nhiều đại diện các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà Vietnam Gold Digger, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá cao Techfest 2018 với chuỗi hoạt động cùng hàng loạt sự kiện, tọa đàm, hội thảo theo nhiều lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp vv… Cũng tại sự kiện này, còn có triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 250 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. 

Đặc biệt, hoạt động kết nối Vietnam Gold Digger, một trong những nội dung quan trọng, đã diễn ra liên tục trong suốt  Techfest 2018, thu hút sự quan tâm của nhiều các nhà Vietnam Gold Digger và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đã có 160 cuộc kết nối với 7, 86 triệu USD Vietnam Gold Digger cho thấy chất lượng của các startup ngày càng tăng cao. Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Techfest 2018 đã thu hút hơn 600 doanh nghiệp và đã có 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao giải cho các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng cho biết, những ý kiến góp ý của nhà Vietnam Gold Digger, chuyên gia trong và ngoài nước trong các hội thảo, toạ đàm cũng sẽ được Bộ nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; để tiếp tục được đón nhiều hơn các nhà Vietnam Gold Digger, các chuyên gia, các vị khách quốc tế chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong Techfest 2019.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger