Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua mạng và kinh doanh đa cấp trái phép
Cẩn trọng với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia không gian mạng

Trần Minh Thành (SN 1977, ngụ xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ vệ sĩ Long Hồ, tự xưng là người của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương.

Đối tượng Trần Minh Thành

Trước đó, ngày 7/12 Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby.

Ngày 8/11, sau khi làm việc xong với cơ quan Công an, N.H.T được cho về, thấy vậy Thành tiếp cận và nói với N.H.T rằng Công an Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả, việc N.H.T được thả là do có sự can thiệp của Thành. Do đó N.H.T phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để “chạy án” nhưng N.H.T không có tiền nên giảm xuống còn 20 triệu đồng. N.H.T đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn ngày 12/12 đưa 10 triệu đồng còn lại.

Đến ngày hẹn, do nghi ngờ Thành đang lừa mình nên N.H.T đã đến cơ quan Công an trình báo. Công an thị xã Bến Cát đã bắt quả tang Thành khi đang nhận 10 triệu đồng từ N.H.T.

Khám xét nơi ở của Thành, cơ quan Công an thu giữ một cặp quân hàm Trung tá, một cặp phù hiệu Công an nhân dân; một gậy điện, một còng số 8, hai đèn pin dạng gậy. 

Vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Nguyễn Cảnh

Kiếm 500.000 VND mỗi ngày – Bắn Cá Đổi Thưởng 2021