Từ chuyện xây một nhà hát
Nhà hát Thủ Thiêm và bãi lầy giáo dục âm nhạc1
Nhiều ý kiến xung quanh việc xây dựng nhà hát với kinh phí hơn 1.500 tỷ đồng

Đây là dự án được lên phương án xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa và sẽ là nhà hát lớn, hiện đại nhất Thủ đô; nằm trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng, cao 54 m; thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước; trong nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí… 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nhà hát Hoa Sen sẽ có công suất 2.000 chỗ ngồi, tuy nhiên xung quanh nhà hát đảm bảo cho khoảng 25.000 người có thể vào vui chơi hàng ngày. Một công trình văn hóa khác là dự án Nhà hát Thăng Long cũng đang được UBND TP Hà Nội “chỉ đạo rà soát, nghiên cứu kỹ đảm bảo hiệu quả, đúng quy định”. 

Phối cảnh nhà hát Hoa Sen.

Công viên hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy có tổng diện tích gần 32 ha, theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong năm 2018. Tuy nhiên đến nay dự án đang chậm tiến độ do có điều chỉnh về các hạng mục xây dựng.Một công trình khác cũng vừa được thành phố quyết định xây dựng trong khuôn viên Công viên CV1 là dự án Cung thiếu nhi Hà Nội. Dự án này từng được quy hoạch tại ô đất nằm trên mặt đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy) song vị trí này sau đó được dành cho một cơ quan ngoại giao nước ngoài.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger