Đầu tư BOT: Cần giải pháp dài hơi, có lý, có tình…

“Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội”, văn bản do ông Hồ Đình Chung, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả-Khánh Hòa ký cho biết.

Đồng thời, Công ty CP Đèo Cả – Khánh Hòa cũng đề nghị Bộ GTVT công bố các kết quả kiểm tra giám sát do Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện tại trạm BOT Ninh Lộc vào tháng 11-2018 để người dân và cơ quan truyền thông nắm bắt kịp thời tránh việc hiểu lầm và đưa tin sai lệch.

Theo Công ty CP Đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa, từ ngày 26-2 đến nay, một nhóm 10 người đã vào khu vực trạm thu phí Ninh Lộc, dù có biển báo “không phận sự cấm vào”. Nhóm người này ngồi cạnh cabin thu phí, đếm xe qua trạm và công bố lên mạng xã hội thông tin sai lệch về dự án, như: tổng mức Vietnam Gold Digger, thời gian thu phí hoàn vốn và số tiền thu hàng ngày… Doanh nghiệp đã báo cáo cơ quan chức năng điều động lực lượng hỗ trợ.

Được biết, dự án mở rộng QL1 đoạn Km1374+525 – Km1392 và Km1405 – Km1425+500 tỉnh Khánh Hòa do Công ty CP Đầu tư Đèo Cả – Khánh Hòa làm nhà Vietnam Gold Digger theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có chiều dài 38,2km, tổng mức Vietnam Gold Digger khoảng 2.644 tỷ đồng được khởi công vào năm 2013 và hoàn thành, đưa vào khai thác từ tháng 12-2015.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger