Xót xa cảnh xác tàu Titanic đang xuống cấp nghiêm trọng
Tiết lộ công nghệ tàu ngầm đưa du khách khám phá xác tàu Titanic

Vụ đắm tàu Titanic là một trong những thảm họa hàng hải lớn nhất của thế kỷ 20 và sự nổi tiếng của nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại – Titanic, vào năm 1997. Giờ đây, những người si mê Titanic sẽ có cơ hội ghé thăm xác con tàu nổi tiếng ở độ sâu 3.862 mét dưới bề mặt nước biển Bắc Đại Tây Dương thông qua con tàu lặn mang tên Titan của công ty OceanGate Expeditions.

OceanGate Expeditions dự kiến đưa khách xuống thám hiểm xác tàu Titanic vào năm 2021.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên tàu lặn Titan dấn thân vào các nhiệm vụ phá kỷ lục, và đây cũng không phải là chuyến thám hiểm xác tàu Titanic đầu tiên bởi công ty. Dự kiến, chuyến thám hiểm này sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian giữa tháng 5 đến tháng 9/2021 ở bờ biển thành phố St. John’s, Newfoundland, Canada.

Thế nhưng, đây là chuyến thám hiểm đầu tiên dành cho khách du lịch đồng thời cũng sẽ là một chuyến đi lịch sử: Titan sẽ chở theo 5 người, bao gồm: 3 khách hàng trả tiền, 1 nhà nghiên cứu và 1 người lái tàu. Thậm chí, khách du lịch sẽ kiêm luôn nhiệm vụ thủy thủ đoàn.

Tàu lặn Titan có thể chứa được 5 người.

OceanGate Expeditions dự tính thực hiện tổng cộng 18 lần lặn. Mọi khách hàng trả tiền sẽ được phỏng vấn và trải qua sàng lọc nghiêm ngặt.

Được biết, một chuyến lặn xuống xác tàu Titanic thế này sẽ có giá “chát” là 125.000 USD, bao gồm chuyến đi 8 ngày, ở lại trên tàu mẹ và tất nhiên cả chuyến lặn.

Những hình ảnh khác về con tàu thám hiểm Titan:

V.Cường (theo autoevolution)

Kiếm 500.000 VND mỗi ngày – Bắn Cá Đổi Thưởng 2021