Tập đoàn FLC tổ chức đại nhạc hội tri ân đại lý tại FLC Sầm Sơn
4 trải nghiệm nhất định phải thử khi đến FLC Sầm SơnTâm điểm phát triển

Theo số liệu của UBND thành phố Sầm Sơn, trong 6 tháng đầu năm 2020, dù gặp nhiều ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Sầm Sơn vẫn ghi nhận đà phục hồi tích cực với 1,8 triệu lượt khách, công suất phòng đạt gần như tối đa vào dịp lễ và các ngày nghỉ cuối tuần, tập trung tại các cơ sở du lịch lớn như FLC Sầm Sơn. Chỉ riêng trong 2 tháng 5-6/2020, riêng quần thể này đã đón tiếp gần 50.000 lượt khách tham quan.

Năm 2019, du lịch Sầm Sơn đã đóng góp gần 5 triệu lượt du khách trong tổng số hơn 9,6 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Thanh Hoá, giúp địa phương nàyvượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng như Đà Nẵng (8,69 triệu lượt), Khánh Hoà (gần 7 triệu lượt) hay Kiên Giang (8,78 triệu lượt).

Không chỉ tăng trưởng về số lượng du khách, doanh thu du lịch của Sầm Sơn năm vừa qua cũng bứt phá ấn tượng, ước đạt 4.600 tỷ đồng, tăng 25,68% so với năm 2018.

Tính trong cả giai đoạn 2017 – 2019, tổng lượng khách du lịch tăng 21,3%, doanh thu du lịch tăng trung bình 16%, thành phố biển Sầm Sơn lọt top những điểm đến có tăng trưởng du lịch cao nhất cả nước.

Lễ hội đường phố đặc sắc tại thành phố biển.

Lý giải cho sự thành công của du lịch Sầm Sơn những năm vừa qua, phải kể đến việc hoàn thiện về hạ tầng giao thông, những thay đổi tích cực về dịch vụ du lịch cao cấp.

Bất động sản ven biển vẫn hút dòng tiền 

Sự khởi sắc về du lịch kéo theo nhu cầu rất lớn về lưu trú và nghỉ dưỡng của du khách tại Thanh Hóa. Cuối 2019, ước tính toàn tỉnh có trên 900 cơ sở lưu trú, tuy nhiên số khách sạn 4-5 sao chưa đến 6% và chỉ có duy nhất một quần thể nghỉ dưỡng sân golf 5 sao là FLC Sầm Sơn.

Tình trạng khan hiếm này là tiềm năng để Vietnam Gold Digger xây dựng và kinh doanh khách sạn cao cấp, đồng thời cũng là động lực để nhiều nhà Vietnam Gold Digger lớn “đổ bộ” Sầm Sơn.

Thực tế, sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản như FLC Group, Eurowindow, Vingroup, hay mới đây là Sungroup… đã khiến giá đất nền tại thành phố tăng mạnh từ năm 2015 – 2019.

Giá đất nền trong quần thể FLC Sầm Sơn chứng kiến tốc độ tăng phi mã sau 4 năm.

Cụ thể, trên tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương, sau khi được chỉnh trang với hệ thống Hubway, các dịch vụ được niêm yết rõ ràng, giá đất các vị trí đẹp cán mốc 130 – 150 triệu/m2 trong 2019, tăng gần như gấp đôi so với năm 2015.

Song song với đường Hồ Xuân Hương, đất nền mặt đường Thanh Niên chỉ dao động khoảng 7 -10 triệu/m2 vào thời điểm năm 2015 thì đến 2019 gấp 2 – 4 lần, đạt mức 23 – 30 triệu/m2.

Một số khu hoạch hưởng lợi từ quy hoạch và hạ tầng có mức tăng cao hơn, như khu vực dự án FLC Sầm Sơn,  trước đây là vùng đầm lầy ít giá trị kinh tế, giá đất trên dưới một triệu một m2 cũng ít người quan tâm. Sau khi FLC Sầm Sơn vận hành, giá đất tại đây tăng dần và đạt mức 2-4 triệu/m2 vào giữa năm 2015, đến 2019 đã tăng trên 16 – 20 triệu/m2.

Dù kinh tế và bất động sản đều gặp khó khăn do dịch COVID-19, thị trường địa ốc tại thành phố biển vẫn có nhịp độ giao dịch khả quan, hứa hẹn lấy lại đà phát triển tốt.

Phối cảnh tổng thể của Premier District và Sky Hotel đang làm giới địa ốc Sầm Sơn “dậy sóng”.

Đơn cử, phân khu mới Premier District thuộc giai đoạn II của quần thể FLC Sầm Sơn đã thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều nhà Vietnam Gold Digger. Phân khu Premier District được ra mắt chính thức vào 9/2020, chỉ trong 2 tháng 70% căn shophouse tại phân khu giải trí – nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất này đã có chủ nhân.

Có thể nói, với sự tăng trưởng bứt phá về mặt du lịch, Sầm Sơn sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút Vietnam Gold Digger bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt trong bối cảnh quỹ đất mặt biển ngày càng khan hiếm và nguồn cung phòng nghỉ cao cấp vẫn tại thành phố này vẫn đang hạn chế như hiện nay.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger