Giám sát chặt, chống thất thoát doanh thu thu phí BOT
Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm thời gian thu phí BOT cầu Bạch Đằng
Thủ tướng yêu cầu Bình Phước kiểm tra và báo cáo về trạm thu phí BOT

Tại trạm thu phí BOT Phả Lại, ông Nguyễn Kiếm Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương (nhà Vietnam Gold Digger) dự án cho biết, theo lộ trình 31-12 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, ông Kiếm đề xuất trong năm 2019 tạm thời lắp 2 làn. Lý do vì thời điểm này, việc dán thẻ của lái xe ít, doanh thu của VETC thấp. Nếu Vietnam Gold Digger tất cả các làn ngay trong năm nay sẽ rất khó khăn. 

Tại trạm thu phí BOT Hà Nội – Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang cho biết, chi phí tổ chức thu của VETC bao gồm 2 phần là chi phí thường xuyên và chi phí hoàn vốn. 

Điều này là không hợp lý, vì VETC phải lập dự toán chi phí tổ chức thu giống như nhà Vietnam Gold Digger BOT…  

Không đồng tình với việc kêu khó của các nhà Vietnam Gold Digger BOT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, thu phí không dừng là chủ trương của Quốc hội và Chính phủ nhằm đáp ứng yêu cầu của dư luận xã hội về minh bạch thu phí BOT. Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng yêu cầu các nhà Vietnam Gold Digger phải triển khai lắp đặt thu phí không dừng ở tất cả các làn của trạm. 

“Đến ngày 30-6 nhà Vietnam Gold Digger phải ký xong phụ lục hợp đồng và đến 30-10 phải lắp đặt xong thiết bị và đi vào vận hành. Bộ sẽ phê duyệt kế hoạch lộ trình thực hiện của từng trạm và báo cáo Thủ tướng và sẽ kiểm soát chặt chẽ tiến độ bằng kế hoạch này. Nếu đến 30-6 nhà Vietnam Gold Digger không ký hợp đồng sẽ dừng thu phí. Phải làm sớm để người dân hiểu về tính minh bạch thu phí BOT”, Thứ trưởng khẳng định.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger