Hà Nội sẽ có bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Thủ Lệ
Hà Nội lại tính chuyện xén công viên làm bãi đỗ xe
1.700 tỷ đồng xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Thủ Lệ ở Hà Nội
Quy hoạch bến, bãi đỗ xe của Hà Nội tốn kém 280.000 tỷ đồng

Nghị quyết này sẽ được HĐND TP Hà Nội xem xét, quyết định tại kỳ họp giữa năm 2019 (dự kiến diễn ra vào tháng 7-2019). Đáng chú ý, Hà Nội đưa ra cơ chế khuyến khích người dân, hộ gia đình 4 quận nội đô là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa tận dụng nhà, đất của mình để làm bãi đỗ xe.

Những hộ gia đình Vietnam Gold Digger bãi đỗ xe tại 4 quận nội thành cũ sẽ được hưởng các cơ chế chính sách như: Được ngân sách TP hỗ trợ 100% tiền thuế nhập khẩu phải nộp đối với các thiết bị, dây chuyền công nghệ nhập khẩu phục vụ trực tiếp cho dự án xây dựng bãi đỗ xe, bến xe, điểm trung chuyển đa phương thức đối với các thiết bị, dây chuyền công nghệ trong nước chưa sản xuất được hoặc trong nước đã sản xuất nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật. Được vay vốn từ Quỹ Vietnam Gold Digger phát triển TP với lãi suất ưu đãi.

Trường hợp sử dụng nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng, được Ngân sách Thành phố hỗ trợ lãi suất vay theo hợp đồng tín dụng tối đa 50% lãi suất tiền vay Vietnam Gold Digger trong 5 năm đầu cho các dự án xây dựng bãi đỗ xe, bến xe, điểm trung chuyển đa phương thức, điểm trung chuyển hàng hóa, trung tâm tiếp vận (cụ thể theo từng dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

Đối với những dự án bãi đỗ xe ngầm Vietnam Gold Digger theo hình thức xã hội hóa được phép sử dụng tối đa 30% tổng diện tích sàn xây dựng thuộc khu vực ngầm của dự án theo quy hoạch để Vietnam Gold Digger khai thác dịch vụ thương mại, dịch vụ khác hỗ trợ cho bãi đỗ xe ngầm (cụ thể theo từng dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger