Bị Twitter khoá tài khoản vĩnh viễn, ông Trump nói sẽ lập MXH riêng

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu ngày 11/1, giá cổ phiếu Twitter lao dốc tới 12%, đồng nghĩa với việc mạng xã hội này bị mất khoảng 5 tỷ USD giá trị vốn hóa. 

Kết quả vốn được các nhà đầu tư khá lo ngại sau quyết định đối đầu với ông Trump của Twitter bởi nhà lãnh đạo của nước Mỹ đang có lượng người theo dõi rất lớn trên các mạng xã hội như Twitter, theo số liệu trước đó đã lên tới 88 triệu người theo dõi. Cùng chịu thiệt hại giống Twitter còn có Facebook khi ông lớn công nghệ này cũng bị sụt giảm khoảng 2,14% giá trị vốn hóa.

Twitter bị thiệt hại nặng sau quyết định xóa sổ tài khoản của Tổng thống Trump

Được biết, sau khi bị Twitter khóa tài khoản, Tổng thống Trump đã sử dụng tài khoản của chính phủ @POTUS (Tổng thống Mỹ) để phát đi thông điệp mới nhất.

“Như tôi đã nói trong một thời gian dài, Twitter đã đi càng lúc càng xa trong việc cấm tự do ngôn luận và tối 8/1, các nhân viên Twitter đã phối hợp với các đảng viên Dân chủ và phe cực tả để loại bỏ tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ để bịt miệng tôi” – Đoạn Tweet được ông Trump viết đã nhanh chóng bị Twitter xóa sau đó.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng hé lộ kế hoạch về việc xây dựng một mạng xã hội riêng cho tất cả người dùng trên thế giới, nhằm giảm sự phụ thuộc vào những nền tảng hiện tại như Facebook, Twitter…

B.Châu (t/h)

Kiếm 500.000 VND mỗi ngày – Bắn Cá Đổi Thưởng 2021