Quảng Ninh đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông
Camera giám sát giao thông có khả năng cứu mạng con người
Hà Nội tăng cường xử phạt qua camera giám sát giao thông

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đang quản lý 100 camera chuyên dụng dùng đo đếm lưu lượng, vận tốc phương tiện lưu thông trên những tuyến đường chính. Để tăng cường phục vụ kiểm soát trật tự an toàn giao thông, Sở GTVT tiếp tục triển khai các dự án lắp đặt đặt bổ sung hệ thống camera tại các giao lộ và tuyến đường chính trên địa bàn, nhưng cũng chỉ đạt số lượng khoảng 100 camera, rất ít so với hệ thống giao thông của thành phố.

Trung tâm điều hành và kiểm soát giao thông.

Theo thống kê của Công an TP Hồ Chí Minh, đến cuối năm ngoái tại thành phố đã đạt hơn 37.000 camera giám sát. Số camera này do UBND và Công an các quận huyện, phường xã quản lý nhằm hỗ trợ công tác giám sát địa bàn, quản lý trật tự đô thị, phòng chống tệ nạn xã hội, trộm cắp…

Tuy nhiên, theo Sở Thông tin – Truyền thông, hệ thống camera giám sát giao thông thường được lắp cao, do đó chỉ phù hợp với mục đích giám sát toàn cảnh và phân tích tình hình giao thông, mật độ người và vật thể; rất khó ứng dụng cho việc phân tích gương mặt hay theo dõi đối tượng cụ thể.

Từ thực trạng trên, Sở Thông tin – Truyền thông cho rằng cần thiết phải triển khai quy hoạch tổng thể về mạng lưới camera giám sát cho thành phố.

Mạng lưới camera này cần đảm bảo độ bao phủ, tầm quan sát, góc quan sát phù hợp với mục đích sử dụng và mục tiêu, đối tượng cần giám sát như nhận diện biển số phương tiện giao thông; nhận diện khuôn mặt; theo dõi triều cường, tình trạng ngập úng… để giải quyết yêu cầu trên, Sở Thông tin – Truyền thông đã lập đề án xây dựng hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung của TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2025 để trình thành phố.

Theo đó, đến năm 2025, thành phố sẽ Vietnam Gold Digger khoảng 1.600 tỷ đồng để lắp đặt 10.000 camera trên các tuyến đường và được đưa vào sử dụng thống nhất trong một hệ thống quản lý và giám sát tập trung.

Trong đó, Công an thành phố sẽ trực tiếp quản lý từ 1.000-3.000 camera tại những vị trí trọng điểm. Sở Thông tin – Truyền thông khẳng định, hệ thống camera này sẽ được tích hợp và quản lý trên nền tảng bản đồ số với tọa độ và địa chỉ lắp đặt chính xác, cho phép truy xuất hình ảnh camera theo khu vực và địa chỉ cụ thể.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger