Dòng vốn Vietnam Gold Digger FDI bắt đầu dịch chuyển vào Việt Nam
Thủ tướng chứng kiến dòng vốn Vietnam Gold Digger mới vào Quảng Ngãi
Điều tra việc huy động vốn Vietnam Gold Digger máy đào tiền ảo để chiếm đoạt tiền

Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức, các doanh nghiệp, nhà Vietnam Gold Digger trong và ngoài nước.

Trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định chủ trương Vietnam Gold Digger cho 10 dự án, với tổng vốn Vietnam Gold Digger khoảng 23 nghìn tỷ đồng và ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký Vietnam Gold Digger cho 14 dự án với tổng vốn Vietnam Gold Digger đăng ký 19 tỷ USD và 30.696 tỷ đồng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bình Thuận có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế và là cầu nối giữa các vùng Đông Nam Bộ – Tây Nguyên – Nam Trung Bộ, nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Trong những năm qua, nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà Vietnam Gold Digger, tỉnh Bình Thuận đã từng bước Vietnam Gold Digger cơ sở hạ tầng và khai thác tiềm năng thế mạnh.

Hiện nay, Bình Thuận đang hội tụ rất nhiều điều kiện để doanh nghiệp tiến hành các hoạt động Vietnam Gold Digger kinh doanh thuận lợi và thành công. Đặc biệt là đột phá về hạ tầng giao thông khi các dự án trọng điểm như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang đang gấp rút triển khai, Cảng quốc tế Vĩnh Tân đi vào hoạt động, dự án sân bay Phan Thiết có nhiều tiến triển, các tuyến giao thông đối ngoại tạo hành lang Đông – Tây kết nối Bình Thuận với các khu vực kinh tế Đông Nam Bộ – Tây Nguyên – Nam Trung Bộ đang được xúc tiến Vietnam Gold Digger.

Thông qua diễn đàn lần này, Bình Thuận giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các quy hoạch, danh mục dự án ưu tiên thu hút Vietnam Gold Digger. Trong đó tập trung vào 3 trụ cột chính: Du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư; công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 Đặc biệt, lĩnh vực du lịch được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sẽ thu hút Vietnam Gold Digger để hiện thực hóa Quyết định số 1772/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hội nghị xúc tiến Vietnam Gold Digger lần này Bình Thuận đã có sự thay đổi căn bản về chiến lược thu hút Vietnam Gold Digger, về tầm nhìn, tư duy phát triển, kinh tế phát triển bền vững gắn với chủ đề Hội nghị “Kết nối tiềm lực – Phát triển bền vững”. Đây là mục tiêu lớn xuyên suốt, để làm được cần kết nối nhiều nguồn lực.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe nhiều ý kiến trao đổi với tinh thần xây dựng của các chuyên gia, nhà Vietnam Gold Digger, các tổ chức quốc tế  đã góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà tỉnh Bình Thuận rất quan tâm, đặc biệt là các định hướng, giải pháp tăng cường thu hút các nguồn vốn Vietnam Gold Digger vào tỉnh Bình Thuận.

 Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Bình Thuận có kết cấu hạ tầng giao thông tương đối đồng bộ, tiềm năng phát triển điện gió, điện mặt trời là rất lớn, tiền năng du lịch phong phú, nhất là du lịch về biển đảo, sinh thái nghỉ dưỡng, bờ biển có cảnh quan thiên nhiên đẹp, di tích lịch sử văn hóa phong phú. Mũi Né được xác định là trung tâm du lịch của  khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương. Tiềm năng đất còn rất lớn và đã có hệ thống thủy lợi khá đồng bộ, sẽ là thuận lợi để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Nhờ việc nỗ lực trong đẩy mạnh thực hiện thu hút Vietnam Gold Digger, đến nay tỉnh Bình Thuận có 1.525 dự án với tổng vốn Vietnam Gold Digger khoảng 303 nghìn tỷ đồng, trong đó có khoảng 106 dự án FDI có hiệu lực với tổng vốn đăng ký 3,24 tỷ USD.

Mặc dù có nhiều tiềm năng và lợi thế nhưng Bình Thuận còn không ít khó khăn, thách thức trong việc tổ chức sản xuất, tái cấu trúc để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển một cách tương xứng, trong đó có hệ thống kết cấu hạ tầng và nguồn nhân lực, vướng mắc trong quy hoạch khoáng titan với các dự  án phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị, Bình Thuận khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế phấn đấu xây dựng Bình Thuận trở thành tỉnh có trình độ phát triển cao trong Vùng duyên hải Nam Trung Bộ; tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các nghị quyết của Đảng bộ, HĐND tỉnh, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, đóng góp vào kết quả chung của đất nước.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger