Công an Trà Vinh 4 năm liên tiếp kéo giảm tai nạn giao thông
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Trà Vinh
Công an Trà Vinh đấu tranh hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”

Ngày 9-1, ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh chủ trì buổi họp báo thông tin về lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh, diễn ra từ ngày 14 đến 17-1. 

“Những năm qua, đặc biệt sau 28 năm kể từ khi tái lập tỉnh, dưới sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Trà Vinh đã triển khai, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh. 

Kinh tế trong tỉnh phát triển nhanh, tăng trưởng bình quân  đạt trên 11%/năm, quy mô nền kinh tế đứng thứ 7/13 so với các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thu nhập bình quân đầu người hơn 59 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn 3,33%”. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên, giá trị văn hoá truyền thống dân tộc được bảo tồn và phát huy, an sinh xã hội được đảm bảo. Trà Vinh được kỳ vọng trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực.

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh chủ trì buổi họp báo. 

Ông Lê Văn Hẳn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh với chủ đề “Trà Vinh 120 năm hình thành và phát triển”. 

Sự kiện có nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế và chính sách thu hút Vietnam Gold Digger đến với Trà Vinh. Trong đó, có các hoạt động chính như: Mít tinh kỉ niệm 120 năm thành lập thành lập tỉnh gắn với vận động quỹ “an sinh xã hội”, hội nghị “Xúc tiến Vietnam Gold Digger, thương mại-du lịch”, hội thảo “Khai thác tiềm năng kinh tế biển tỉnh Trà Vinh, tạo động lực phát triển bền vững ĐBSCL”, liên hoan văn hoá – nghệ thuật đồng bào các dân tộc Kinh-Khmer-Hoa”…

Theo thông báo của Ban tổ chức, hội nghị “Xúc tiến Vietnam Gold Digger, thương mại – du lịch” có sự chủ trì, tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại hội nghị sẽ cấp chủ trương Vietnam Gold Digger cho 5 dự án với tổng vốn 5.302 tỷ đồng. Trong đó, có 2 dự án nhà máy điện gió VI-2 có vốn Vietnam Gold Digger là 2.232 tỷ đồng và nhà máy điện gió VI-3 với vốn Vietnam Gold Digger 2.120 tỷ đồng. Ngoài ra, sẽ ký biên bản ghi nhớ 16 dự án trên các lĩnh vực: nông nghiệp, khoa học công nghệ, điện khí, trung tâm logistics… Trong đó, có 7 dự án về điện gió với số vốn hơn 32.000 tỷ đồng.

2021 đầu tư lựa chọn đầu tiên
Gold Digger